CON TRAI TẬP GYM CÓ BỊ Y.Ế.U S.I.N.H L.Ý KHÔNG?

Có nhiều nam giới thắc mắc rằng: Việc tập gym có bị yếu s.i.n.h l.ý không? Bởi vì, hiện nay một trong những môn thể thao phổ biến nhất của nam giới đó chính là tập gym. Có nhiều người cho rằng tập gym giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn từ đó giúp kéo dài cuộc yêu. Nhưng có một số người lại nghĩ tập gym nhiều sẽ làm suy giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời bạn đọc cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây!

Tập gym có bị yếu s.i.n.h l.ý không?

Giáo sư Anthony Hackney, Đại học North Carolina (Hoa Kỳ) cho biết: Việc tập gym đúng cách và thường xuyên không những giúp nam giới có một thân hình 6 múi săn chắc, thu hút mọi ánh nhìn từ phái nữ. Giúp xương khỏe mạnh, tăng cường sức mạnh cơ bắp, tinh thần sảng khoái, phòng ngừa được nhiều bệnh tật. Đặc biệt, tập gym còn có tác dụng tăng cường sinh lực, cải thiện chức năng s.i.n.h l.ý.

Bởi vì, các động tác tập gym sẽ làm tăng mức testosterone và ngăn ngừa sự suy giảm testosterone. Đồng thời, tập gym đều đặn sẽ giúp cơ thể trao đổi chất tốt hơn, tăng dung tích của phổi, tăng nhịp tim mạch, cơ thể dẻo dai làm tăng sức bền của nam giới, giúp kéo dài cuộc yêu.

Tại Đại học Y học Baylor (Hoa Kỳ) đã nghiên cứu về những tác động của việc tập thể hình đối với lượng testosteron (hocmon s.i.n.h d.ụ.c nam). Sau 48 giờ tập thể hình, kết quả đã chỉ ra lượng testosterone ở người tập tạ cao hơn so với nam giới không luyện tập thể hình khoảng 20 – 30%. Như vậy, về cơ bản thì tập thể hình không gây ra tình trạng yếu s.i.n.h lý ở nam giới.

Chỉ có tập thể hình sai cách mới gây yếu s.i.n.h l.ý

Không phải ngẫu nhiên lại có tin đồn tập Gym gây ảnh hưởng đến s.i.n.h l.ý nam giới. Mặc dù là bộ môn luyện tập này đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên đó là khi bạn luyện tập điều độ và đúng cách. Nhưng nếu tập sai, có thể sẽ gây phản tác dụng. Đặc biệt là có thể dẫn đến giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c và lâu ngày gây yếu s.i.n.h l.ý nam.

Lý giải cho điều này như sau: Khi cơ thể tập luyện những bài tập nặng như nâng tạ, hoặc các bài tập quá sức khác sẽ khiến cơ thể vì quá mệt mỏi mà không còn cảm giác ham muốn, dẫn đến chất lượng đời sống t.ì.n.h d.ụ.c không được như ý muốn.

Qua những thông tin trên đây, có thể kết luận: Đàn ông tập gym sẽ bị yếu s.i.n.h l.ý nếu như họ tập quá sức dẫn tới tình trạng kiệt sức làm cơ thể mệt mỏi. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây yếu s.i.n.h l.ý phổ biến ở nam giới hiện nay.

Do đó khi tập gym nam giới nên thực hiện theo hướng dẫn, lựa chọn những bài tập vừa sức, phù hợp với thể trạng của mình. Để cho việc tập gym đem lại cho bạn một sức khỏe tốt, tránh để xảy ra tình trạng tế nhị này.

Bài viết cùng chuyên mục