Công ty cổ phần dược phẩm OG Việt Nam và chuỗi hành động thiện nguyện Tết vì trẻ em khuyết tật vùng lũ

Đó là những hành động rất thiết thực của công ty cổ phần dược phẩm OG Việt Nam đóng góp cùng chùa Ba Vàng, quỹ trẻ em khuyết tật vùng cao, liên chi hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh quảng Ninh để ủng hộ các em vùng lũ, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên tỉnh Quảng Ninh, và thành phố Uông Bí.

Những ngày cuối năm bừng sáng mùa lễ hội, nhà nhà nô nức chuẩn bị cho tết cổ truyền của dân tộc. Thế nhưng, có những mảnh đời, những số phận nghèo khổ vẫn ngày ngày lầm lũi không dám đón nhận Tết. Đó là những đứa trẻ ở tuổi đời “ăn chưa no, lo chưa tới” nhưng lại thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa vì có hoàn cảnh khó khăn, dân tộc thiểu số hoặc ở các vùng lũ quanh năm vất vả với thiên tai. Thấu hiểu những điều đó, OG Việt Nam đã đóng góp cùng chùa Ba Vàng, quỹ trẻ em khuyết tật vùng cao, liên chi hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh quảng Ninh để ủng hộ các em vùng lũ, vùng khó khăn, dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh khó khăn tại Xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên tỉnh Quảng Ninh và thành phố Uông Bí.

Đây là chương trình nằm trong chiến lược phát triển doanh nghiệp xanh, tham gia và có trách nhiệm với xã hội. Chương trình là sự chung tay, ủng hộ trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung, Tây Nguyên, nơi ảnh hưởng bởi những trận lũ quét được vui Xuân, đón Tết và hạnh phúc trong vòng tay nhân ái, sẻ chia của cộng đồng.

Chương trình diễn ra vào ngày 29/12/2019 với nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa với tên gọi “ Tết vì trẻ em khuyết tật vùng lũ” lần thứ 2. Nội dung tái hiện lại những nhạc phẩm nổi tiếng, bài ca đi cùng năm tháng, ca ngợi mùa xuân, đất nước con người Việt Nam do các nghệ sỹ và đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp cùng tham gia biểu diễn. Những đôi mắt ngây thơ, non nớt của các em đón nhận chương trình văn nghệ trong sự say mê, niềm vui phấn khởi. Có lẽ, một chút tươi vui nhỏ nhoi này đã phần nào sưởi ấm sự lạnh giá, những lo toan, khốn khó trong mỗi đứa trẻ.

Trong khuôn khổ chương trình cũng có nội dung gặp gỡ, giao lưu, tôn vinh và tri ân những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng hảo tâm và tổ chức trao tặng quà Xuân tới những em nhỏ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để giúp một phần nhỏ cho các em và gia đình có cơ hội đón một mùa Xuân ấm áp và hạnh phúc trong sự đồng cảm, sẻ chia và nhân ái của cộng đồng.

Trực tiếp vượt qua các cung đường khó khăn, hiểm trở, đến và chứng kiến cuộc sống sinh hoạt tại các điểm trường, Đoàn thiện nguyên càng thêm thấu hiểu sự khó khăn, thiếu thốn mà nhân dân nơi đây đang phải hàng ngày đối diện và hi vọng tấm lòng và những phần quà nhỏ sẽ góp phần đem lại niềm vui và sự ấm áp cho người dân và các em nhỏ nhân dịp Xuân Canh Tý sắp về.

Lời của thầy Thích Trúc Thái Minh vẫn như những tia nắng sưởi ấm trái tim mỗi người và đốt lên trong đáy mắt những đứa trẻ có số phận thiệt thòi hơn bạn bè những tia hy vọng vào một tương lai tươi sáng: “ “Trẻ em như búp trên cành/ Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan.” Trẻ em chính là chủ nhân tương lai của đất nước. Một quốc gia có được đánh giá hùng mạnh hay không chính là dựa vào những lớp trẻ này. Chính vì thế vun đắp cho lớp trẻ là vun đắp cho những tương lai của đất nước.” Và công ty cổ phần dược phẩm OG ViệtNam – một doanh nghiệp với hướng phát triển xanh cũng xin được là 1 phần hòa mình vào sự chung tay vì cộng đồng, vì xã hội đó.

Chương trình thiện nguyện “ Tết vì trẻ khuyết tật vùng lũ” diễn ra thành công tốt đẹp. Chương trình là sự kiện từ thiện nhân đạo quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc. Thông qua các hoạt động thiết thực của Chương trình, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm hy vọng sẽ góp phần thực hiện tốt hơn nữa sự nghiệp an sinh xã hội mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đặc biệt quan tâm.

Bài viết cùng chuyên mục