NGUYÊN NHÂN VÀ BIỂU HIỆN YẾU SINH LÝ Ở NAM GIỚI

Yếu sinh lý do đâu?

  1. Trạng thái tâm lý không ổn định

Các áp lực từ công việc, kinh tế, gia đình thường khiến cho nam giới lâm vào tình trạng suy nghĩ nhiều, căng thẳng, lo lắng, ức chế và mệt mỏi. Tình hình nếu kéo dài lâu ngày sẽ khiến nam giới mất đi ham muốn, tăng nguy cơ yếu sinh lý.

  1. Tác dụng của thuốc

Một số các loại thuốc có thể gây ảnh hưởng tới chức năng cương cứng của dương vật.

  1. Thường xuyên sử dụng chất kích thích

Rượu bia, thuốc lá và các chất gây nghiện là kẻ thù của sinh lý nam giới. Tỷ lệ người thường xuyên sử dụng chất kích thích cao gấp nhiều lần người không sử dụng hoặc ít sử dụng chất kích thích.

  1. Phẫu thuật, bị chấn thương

Các phẫu thuật ở vùng đầu, cột sống, bộ phận sinh dục… cũng sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới khả năng cương cứng của dương vật.

  1. Bệnh tật ảnh hưởng

Tiểu đường, bệnh tim mạch, suy gan, suy thận, suy tuyến yên, các chứng bệnh liên quan tới mạch máu và dây thần kinh… đều có thể khiến nam giới suy giảm ham muốn, dẫn tới yếu sinh lý.

Biểu hiện của yếu sinh lý.

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám Nam Học Hà Nội biểu hiện yếu sinh lý cũng như mức độ mắc bệnh ở mỗi nam giới là khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng phát hiện bệnh dựa vào những biểu hiện điển hình sau:

  • Rối loạn xuất tinh là tình trạng dương vật xuất tinh không theo quy luật thông thường như: 

            + Xuất tinh sớm, nam giới không mong muốn khi chưa thỏa mãn trong thời gian quá ngắn, dưới 2 phút được gọi là xuất tinh sớm.

            + Xuất tinh muộn là tình trạng dương vật cương cứng trong một thời gian mới xuất tinh

            + Không xuất tinh: dương vật cương cứng nhưng không thể xuất tinh

  • Rối loạn cương dương: là một trong những biểu hiện thường gặp khi nam giới bị yếu sinh lý, dương vật không thể cương cứng, cương cứng không đủ lâu hoặc bị mềm lại khi đang quan hệ
  • Giảm ham muốn tình dục: ảnh hưởng tâm lý, công việc, stress kéo dài dẫn đến ham muốn tình dục suy giảm, sức khỏe sinh sản và chất lượng tình dục giảm sút
  • Đau khi quan hệ: Khi dương vật cương cứng có cảm giác căng tức, đau khi quan hệ, buốt rát khi xuất tinh

Bài viết cùng chuyên mục