SINH LÝ NAM THAY ĐỔI THEO ĐỘ TUỔI NHƯ THẾ NÀO?

  1. Tuổi 20: Tuổi sinh lý – bao nhiêu cũng là không đủ

Ở thời kỳ này, vũ khí lợi hại nhất của các chàng trai là năng lượng tràn đầy. Sinh lý nam giới ở độ tuổi này lại là thời kỳ sung mãn nhất trong chuyện phòng the. Lúc này họ có sức khoẻ tốt, có tuổi trẻ, cơ thể dẻo dai và có ham muốn tìm hiểu mạnh mẽ vì thế những cuộc phiêu lưu tình ái sẽ mang đến cho họ rất nhiều điều thú vị và khơi gợi được lòng hiếu kỳ của họ. Giai đoạn này chuyện chăn gối của các chàng được cho là phàm ăn, cả thèm chóng chán, khiến cho người ta ngây ngất nhưng các chàng lại quên ngay lập tức. Các nhà nghiên cứu gọi lứa tuổi này là tuổi hình thành tính dục. Trước thời điểm bước vào tuổi 20, các chàng trai đều phải đối diện với quá trình dậy thì. Nó gây ra nhiều sự thay đổi cho cơ thể như mọc râu, vỡ giọng, kích thước dương vật tăng lên, chức năng sinh sản bắt đầu hoạt động. Ngoài ra, nam giới cũng bắt đầu xuất tinh, thường là vào ban đêm hay còn được gọi là giấc mộng ướt. Dương vật đôi khi cương cứng ngoài ý muốn. Khi đã quen với những thay đổi này các chàng trai sẽ bước vào tuổi 20 với sự quan tâm nhiều hơn về chuyện ấy và cực khoái khi quan hệ. 

  1. Tuổi 30: Chuyện chăn gối chỉ là trong mơ

Tuổi 30, người đàn ông bước vào một ngưỡng cửa khác trong cuộc đời mình. Lúc này, chuyện yêu đã không còn là điều họ quan tâm hàng đầu nữa mà thay vào đó là những nỗi lo về sự nghiệp, về gia đình.

Trong giai đoạn này, sinh lý nam cũng có nhiều sự thay đổi rõ rệt. Những buổi tiệc tùng xã giao với rượu, bia, thuốc lá cùng với việc tăng ca thường xuyên, ăn uống qua loa, bỏ bữa khiến cho sức khỏe của nam giới bị suy giảm một cách rõ rệt. Và tất nhiên kéo theo nó là sự suy giảm ham muốn trong chuyện chăn gối, thậm chí nhiều người còn mắc chứng yếu sinh lý. Mặt khác, do công việc bận rộn, làm việc thường xuyên mệt mỏi khiến cho thời gian dành cho chuyện ấy giảm đi một cách đáng kể. Nhiều người thậm chí về nhà là đặt mình xuồng giường ngủ luôn mà quên mất cô vợ ở bên cạnh. Đây chính là thời kỳ suy sụp, ham muốn lên xuống thất thường của nam giới.

  1. Tuổi 40: Chất lượng đặt lên hàng đầu

Trên phương diện y học, đàn ông tuổi 30 và 40 không có quá nhiều sự khác nhau. Tuy nhiên theo các nhà tâm lý và sinh lý học thì nam giới tuổi 30 và 40 có sự khác biệt rất lớn. Lúc này, nồng độ testosterone trong máu liên tục giảm sút. Nam giới thường mắc phải các triệu chứng do suy giảm testosterone như đau đầu, căng thẳng, mất ngủ, hay cáu gắt, cơ teo lại đồng thường lượng mỡ tăng lên nhất là ở vùng bụng gây triệu chứng béo bụng. Nồng độ testosterone  suy giảm cũng dẫn đến các triệu chứng yếu sinh lý nam như liệt dương, xuất tinh sớm, khó xuất tinh… Tuy nhiên, nếu cho rằng ở độ tuổi 40 nam giới bị suy giảm ham muốn thì lại là hoàn toàn sai lầm. Mặc dù đến giai đoạn này số lần làm chuyện yêu của nam giới ít đi nhưng chất lượng lại tăng lên một cách đáng kể.

  1. Tuổi 50: Bữa tiệc cuối cùng

Tuổi 50, nam giới có những thay đổi vô cùng quan trọng về mặt sinh học. Đây là thời kỳ mầm mống bệnh tật bắt đầu xuất hiện. Các bệnh mạn tính có biểu hiện rõ rệt hơn do thói xấu như hút thuốc lá, uống rượu bia, ăn uống không khoa học hoặc chơi bời trác táng khi tuổi trẻ.

Ở độ tuổi này, các tế bào của tinh hoàn bắt đầu bước vào giai đoạn thoái hoá. Nó được thay thế dần bằng các sợi collagen. Lượng testosterone trong cơ thể nam giới giảm dần kéo theo ham muốn cũng giảm xuống, tần số giao hợp cũng thưa dần. Các cơ trơn ở trong các thể bao quanh mạch máu trong dương vật dưới tác dụng của adrrenalin và sự co thắt thường xuyên của hệ giao cảm khiến cho dương vật gần như bị thun lại, cần nhiều thời gian kích thích hơn trước mới có thể kích thích dương vật cương cứng lên được. Đi kèm với nó là thời gian xuất tinh sớm hơn khiến cho chất lượng của hoạt động chăn gối bị giảm sút một cách đáng kể.

Sinh lý nam giới thay đổi liên tục theo độ tuổi. Cần có những hiểu biết nhất định về sự thay đổi sinh lý nam theo từng độ tuổi để từ đó có biện pháp tăng cường sinh lý nam hợp lý nhất.

Bài viết cùng chuyên mục