VÌ SAO ĐÀN ÔNG NGÀY NAY DỄ BỊ YẾU S.I.N.H L.Ý?

Yếu s.i.n.h l.ý nam là gì?

Yếu s.i.n.h l.ý là một bệnh lý thường gặp ở nam giới, khi mà d.ư.ơ.n.g v.ậ.t không thể cương cứng hay không đủ cứng hoặc không thể duy trì cương cứng được lâu, dẫn đến cả hai đều không được thỏa mãn trong khi “yêu”.

Biểu hiện của bệnh yếu s.i.n.h lý chính là một số vấn đề hay gặp ở nam giới như: rối loạn c.ư.ơ.n.g d.ư.ơ.n.g, x.u.ấ.t t.i.n.h sớm, suy giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c, suy giảm số lượng t.i.n.h t.r.ù.n.g dẫn đến vô sinh hoặc hiếm muộn,….

Vì sao đàn ông ngày nay dễ bị yếu s.i.n.h l.ý?

Đàn ông ngày nay dễ bị yếu s.i.n.h l.ý là do tiếp xúc nhiều với những nguyên nhân gây yếu s.i.n.h l.ý như :căng thẳng, lo âu,…

Sau đây, là một số nguyên nhân của bệnh yếu s.i.n.h l.ý ở nam giới ngày nay:

  1. Stress, áp lực trong công việc

Stress, áp lực trong công việc là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm chức năng s.i.n.h l.ý ở nam giới.

Thường xuyên bị stress, gặp áp lực trong công việc sẽ dẫn đến rối loạn, làm giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c, rối loạn c.ư.ơ.n.g d.ư.ơ.n.g, x.u.ấ.t t.i.n.h sớm hay làm giảm nội tiết tố nam giới testosterone.

  1. Lạm dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích dẫn đến bị yếu s.i.n.h l.ý

Sử dụng nhiều chất kích thích như bia rượu, thuốc lá sẽ gây ra tình trạng suy giảm ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c, làm giảm lượng t.i.n.h t.r.ù.n.g và nồng độ hormone, lâu dần sẽ dẫn đến rối loạn c.ư.ơ.n.g d.ư.ơ.n.g, x.u.ấ.t t.i.n.h sớm.

  1. Bị yếu s.i.n.h l.ý do ăn uống thiếu khoa học

Việc ăn uống không hợp lý có thể làm giảm khả năng sản xuất hocmone testosterne, khiến testosterne bị giảm sút gây giảm hưng phấn và ham muốn t.ì.n.h d.ụ.c.

Ngoài ra, ăn nhiều đồ ăn nhanh, đồ ăn có sẵn, thực phẩm tiện lợi là nguyên nhân chính gây béo phì, từ đó dẫn đến một số bệnh như: rối loạn mỡ máu, tăng huyết áp, đái tháo đường,…

Những bệnh lý này làm rối loạn tuần hoàn và có ít nhiều ảnh hưởng đến dây thần kinh d.ư.ơ.n.g v.ậ.t, từ đó gián tiếp làm dẫn đến tình trạng yếu s.i.n.h l.ý ở nam giới.

  1. Bị yếu s.i.n.h l.ý do tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử, sóng âm

Thói quen dùng đồ điện tử, luôn mang smartphone bên mình, hoặc mặc quần bó sát cũng có thể gây ra tình trạng t.i.n.h t.r.ù.n.g suy yếu của nam giới.

Trên đây là những nguyên nhân góp phần đẩy nhanh quá trình dẫn đến yếu s.i.n.h l.ý ở nam giới. Biết được yếu s.i.n.h l.ý nam là gì, nguyên nhân gây yếu s.i.n.h l.ý sẽ giúp nam giới phòng ngừa và có phương hướng điều trị yếu s.i.n.h l.ý thích hợp

Bài viết cùng chuyên mục